มกราคม 17, 2022
Alpha Tauri

Alpha Tauri

Alpha Tauri ตั้งเป้า ‘ปรับปรุงเพิ่มเติม’ ในรถ AT02 ใหม่สำหรับฤดูกาล 2021 Formula 1

Alpha Tauri ตั้งเป้าหมายในการวิ่งอย่างสม่ำเสมอที่ตำแหน่งกองกลางในปี 2021 ขณะที่พวกเขาเปิดตัวรถ AT02 ใหม่ ซึ่งได้รับรางวัล Italian Grand Prix กับ Pierre Gasly เมื่อปีที่แล้วจบอันดับที่ 7 ในการแข่งขันชิงแชมป์

Franz Tost หัวหน้าทีมกล่าวว่า“ ในปี 2020 เรากำลังต่อสู้กับทีมอื่น ๆ เช่น McLaren, Renault และ Racing Point

“แต่เป้าหมายของเราในปีนี้คือการอยู่ในตำแหน่งสูงสุดของตำแหน่งกองกลางอย่างต่อเนื่องและพัฒนาต่อไป”

Gasly อยู่ต่อไปในปี 2021 ซึ่งจะเป็นฤดูกาลที่สามของเขาเต็มรูปแบบสำหรับทีมและอันดับสี่ใน F1 ชาวฝรั่งเศสวัย 25 ปีเข้าร่วมโดยสามเณรชาวญี่ปุ่น Yuki Tsunoda ซึ่งมาแทนที่ Daniil Kvyat ชาวรัสเซีย

Gasly ได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้เป็นทีมอาวุโสของ Red Bull ในปี 2019 หลังจากฤดูกาลเปิดตัวที่น่าประทับใจในปี 2018 แต่ถูกลดตำแหน่งกลับไปเป็นทีมรุ่นเยาว์ในช่วงครึ่งปีหลัง

แต่เขากลับมาได้อย่างยอดเยี่ยมโดยได้อันดับที่สองในการแข่งขัน Brazilian Grand Prix ปี 2019 และยังคงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนถึงปี 2020 เมื่อเขาเป็นหนึ่งในนักขับที่โดดเด่นของสนาม

โคโรนาไวรัสที่หดตัวขณะฝึกที่ดูไบเมื่อเดือนที่แล้ว แต่กล่าวว่าโรคนี้ไม่มีผลกระทบที่ทำให้ร่างกายอ่อนแอ

Gasly กล่าวว่าการมาถึงของมือใหม่ใน Tsunoda หมายความว่าเขาจะ “มีความรับผิดชอบในทีมมากขึ้นและฉันพร้อมที่จะรับหน้าที่หัวหน้าทีม”

Tsunoda เป็นพันธมิตรด้านเครื่องยนต์มายาวนานของ Honda และมาถึง F1 หลังจากฤดูกาลเปิดตัวที่แข็งแกร่งใน Formula 2 ซึ่งเขาจบอันดับที่สาม

นักเตะวัย 20 ปีกล่าวว่าเป้าหมายสูงสุดของเขาคือการเป็นคนญี่ปุ่นคนแรกที่คว้ารางวัลกรังด์ปรีซ์

ซึโนดะกล่าวว่าเขาต้องเรียนรู้มากมายเพื่อให้คุ้นเคยกับความเร็วของรถ F1 และความซับซ้อนที่มากขึ้นในระดับสูงสุดของกีฬา

“แม้ว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับฉันคือการเข้าแถวบนกริดกับซูเปอร์สตาร์ในวงการกีฬามากมายนับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้แข่งขันกับนักแข่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก”

แล้วรถและเครื่องยนต์ใน AT02 ล่ะ?
ทุกทีมมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับปริมาณการพัฒนาที่สามารถทำได้ในปีนี้โดยกฎระเบียบที่มุ่งเป้าไปที่การประหยัดต้นทุนในการแพร่ระบาด

การพัฒนาด้านอากาศพลศาสตร์นั้นไม่มีค่าใช้จ่าย แต่การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและกลไกนั้น จำกัด อยู่ที่ ‘โทเค็น’ สองตัวซึ่งโจดี้เอ็กกิ้งตันผู้อำนวยการด้านเทคนิคของ Alpha Tauri กล่าวว่าทีมงานได้ใช้จมูกใหม่และระบบกันสะเทือนหน้าที่ออกแบบใหม่

monocoque ถูกยกมาจากปีที่แล้วและทีมงานได้ตัดสินใจที่จะคงระบบกันสะเทือนหลังและกระปุกเกียร์ไว้ใช้ในปี 2020 ซึ่งเป็นของ Red Bull ในปี 2019

กฎใหม่ยัง จำกัด ประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์โดยมีข้อ จำกัด เกี่ยวกับตัวถังที่ด้านหลังของรถ

Eggington กล่าวว่าเขาคาดหวัง “ระดับประสิทธิภาพที่ใกล้เคียงกับที่เห็นในกลางปี ​​2020”

ตัวรถมีการปรับเปลี่ยนโทนสีโดยมีสีน้ำเงินแทนที่สีขาวเป็นสีเด่นของรถ ขอบล้อสีขาวแปลกตา

Honda พันธมิตรด้านเครื่องยนต์กำลังจะออกจาก F1 เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล แต่ บริษัท ญี่ปุ่นได้ตัดสินใจที่จะนำหน่วยพลังงานใหม่ในปีนี้ซึ่งได้รับการวางแผนไว้ในปี 2565

Toyoharu Tanabe หัวหน้าทีม F1 ของ Honda F1 กล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงนี้เป็นจุดเด่นของเครื่องยนต์สันดาปภายในเทอร์โบและระบบการกู้คืนพลังงานรวมถึงการปรับปรุงการติดตั้งและบรรจุภัณฑ์

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://liquidufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *