มกราคม 17, 2022
Daniel James

Daniel James

Daniel James ทำให้เวลส์คว้าชัยชนะ

 

การโหม่งในช่วงท้ายของ Daniel James ทำให้เวลส์คว้าชัยชนะเหนือสาธารณรัฐเช็กในรอบคัดเลือกฟุตบอลโลกที่ร้อนแรงซึ่งทั้งสองทีมต้องส่งชายคนหนึ่ง

ผู้มาเยือนครองครึ่งแรกแบบไร้ประตูโดยจากุ๊บยานโตพลาดโอกาสหลายครั้งในขณะที่แกเร็ ธ เบลเสียโอกาสที่ดีที่สุดสำหรับเวลส์

Patrik Schick กองหน้าชาวเช็กถูกใบแดงตรงในช่วงต้นครึ่งหลังเพื่อยกมือขึ้นไปที่ใบหน้าของ Connor Roberts ซึ่งต่อมาถูกส่งออกจากการจองครั้งที่สอง

ในขณะที่ทั้งสองฝ่ายค้นหาเป้าหมายในการชนะอย่างหมดหวัง Bale ส่งลูกกรงที่เชิญชวนจากปีกซ้ายซึ่ง James ได้พบกับส่วนหัวที่มุ่งตรงอย่างยอดเยี่ยมเพื่อคว้าชัยชนะครั้งแรกของเวลส์

ผลการแข่งขันทำให้เวลส์ขึ้นไปอยู่ในอันดับที่สามในกลุ่ม E หนึ่งแต้มตามหลังสาธารณรัฐเช็กในอันดับสองและสี่ของผู้นำเบลเยียมแม้ว่าจะเล่นเกมน้อยกว่าทั้งสองเกมก็ตาม

แม้จะเป็นเพียงเกมที่สองของการรณรงค์หาเสียงของเวลส์ แต่การแข่งขันนี้ก็มีความสำคัญเพิ่มขึ้นสำหรับทั้งสองฝ่ายแล้ว

เมื่อการจับฉลากเกิดขึ้นเบลเยียมเป็นทีมเต็งอย่างท่วมท้นในกลุ่ม E และผ่านเข้ารอบโดยอัตโนมัติในฐานะทีมอันดับหนึ่งของโลก

เป็นผลให้เวลส์และสาธารณรัฐเช็กคาดว่าจะต่อสู้กันเพื่อชิงอันดับที่สองและเป็นจุดแข่งขันแม้ว่าผู้มาเยือนอาจตั้งเป้าหมายที่สูงขึ้นหลังจากที่เสมอกับเบลเยียมในวันเสาร์

เวลส์อาจรู้สึกว่าพวกเขามีโอกาสที่แขนของพวกเขาในการยิงที่จุดสูงสุดเนื่องจากการคว้าแชมป์กลุ่มเนชั่นส์ลีกในเดือนพฤศจิกายนได้รับประกันทั้งหมดแล้ว

หากพวกเขามีความทะเยอทะยานที่สูงส่งเช่นนี้เวลส์จะจอดพวกเขาในช่วงครึ่งแรกที่พวกเขาถูกบุกรุกและเล่นได้มากกว่า

สาธารณรัฐเช็กเริ่มต้นอย่างมีจุดมุ่งหมายส่งบอลอย่างมั่นใจและกดเวลส์ในตำแหน่งที่ไม่สะดวกบังคับให้พวกเขาเล่นบอลยาวซึ่งไม่มีผลอะไรกับคีฟเฟอร์มัวร์เป้าหมายตามปกติของพวกเขาบนม้านั่ง

ด้วยการที่เวลส์ไม่สามารถเก็บบอลได้ฝ่ายเยือนมีโอกาสครอบครองมากถึง 75% และสร้างโอกาสสามครั้งแรกสำหรับ Jankto ซึ่งยิงหนึ่งนัดที่ Danny Ward และอีกสองครั้งในวงกว้าง

เวลส์ดูไร้ความคิดการเล่นแบบฟุตบอลโดยตรงที่มัวร์จะต้องเพลิดเพลิน – เพียงแค่ไม่มีกองหน้าคาร์ดิฟฟ์ซิตี้อยู่ในสนาม

อย่างไรก็ตามสำหรับการต่อสู้ทั้งหมดของพวกเขามันเป็นเจ้าภาพที่สร้างโอกาสที่ดีที่สุดในครึ่งแรก

Neco Williams โค้งงอด้วยไม้กางเขนที่ดีจากทางซ้ายและ Bale ก็ลุกขึ้นเพื่อพบกับมัน แต่ยิงไปที่พื้นทำให้ Tomas Vaclik พลิกคว่ำข้ามบาร์

นอกเหนือจากโอกาสที่สูญเปล่าแล้วสาธารณรัฐเช็กยังอยู่ในอันดับต้น ๆ และหลังจากที่ Schick และ Jankto ทั้งคู่เข้าใกล้กันด้วยโอกาสอีกสองครั้งเวลส์ก็ดีใจที่ได้เข้าสู่ระดับการหยุดพัก

ผิวของการแข่งขันเปลี่ยนไปในช่วงต้นของครึ่งหลังเมื่อ Schick ถูกใบแดงตรงเพื่อยกมือขึ้นไปที่ใบหน้าของ Roberts ซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับประโยชน์สูงสุดจากการสัมผัสกับการแสดงละคร

แม้จะมีใบแดง แต่สาธารณรัฐเช็กก็ไม่พอใจที่จะจับเสมอและแทนที่ Tomas Holes กองกลางด้วย Michael Krmencik กองหน้า

จากนั้นผู้เยี่ยมชมก็เข้ามาใกล้อีกครั้งเพื่อเป็นผู้นำในขณะที่ Vladimir Darida เดินผ่านแนวป้องกันของเวลส์ได้ปลดปล่อย Lukas Provod ซึ่งเดินผ่านวอร์ด แต่จากนั้นก็ถูกขัดขวางโดยการปิดกั้นที่ยอดเยี่ยมจาก James Lawrence

การแข่งขันกำลังเล่นด้วยจังหวะที่ดุร้าย ณ จุดนี้และมันต้องพลิกผันอีกครั้งเมื่อโรเบิร์ตส์ถูกใบเหลืองใบที่สองหลังจากที่ศอกของเขาปัดโทมัสซูเซ็คในขณะที่ท้าทายเพื่อโหม่ง

แม้ว่าตอนนี้ทั้งสองทีมจะเหลือเพียง 10 คน แต่เวลส์ก็มีความมั่นใจเพิ่มขึ้นในช่วงที่พวกเขามีผู้เล่นเสริมและพวกเขาก็ยังรู้สึกว่าเกมอยู่ที่นั่นสำหรับการรับ

มัวร์เข้ามาและทำให้การโจมตีเป็นจุดโฟกัสของพวกเขาและเขาก็ส่งบอลไปให้เจมส์ที่ปัด Vaclik ได้ดี แต่เห็นว่าผู้รักษาประตูชาวเช็กเบี่ยงเบนความสนใจไปกว้าง

จากนั้นเหลืออีกเก้านาทีฝ่ายซ้ายของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดก็พบว่าตัวเองอยู่ในเขตโทษอีกครั้งคราวนี้เมื่อสิ้นสุดการข้ามเบลซึ่งเขานำทางได้อย่างยอดเยี่ยมเข้าไปในตาข่ายด้วยการควบคุมส่วนหัวลงสู่พื้น

การเฉลิมฉลองของเวลส์แสดงให้เห็นถึงความสำคัญของเป้าหมาย แต่ยังไม่สามารถรับรองชัยชนะได้

พวกเขาต้องสำรวจช่วงเวลาที่น่ากังวลเล็กน้อยในช่วงเวลาที่เพิ่มขึ้นไม่มีอะไรมากไปกว่ามุมของสาธารณรัฐเช็กซึ่งตกลงไปที่ Ondrej Celustka ซึ่งการยิงถูกบล็อกอย่างกล้าหาญในระยะเผาขนโดย Joe Rodon

นั่นพิสูจน์แล้วว่าเป็นโอกาสสุดท้ายของสาธารณรัฐเช็กและเมื่อเสียงนกหวีดเป่าครั้งสุดท้ายเสียงคำรามของผู้เล่นชาวเวลส์พูดถึงความโล่งใจและดีใจที่ได้รับสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าเป็นชัยชนะที่มีความสำคัญอย่างยิ่ง

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://liquidufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *