มกราคม 17, 2022
Francis Ngannou

Francis Ngannou

Francis Ngannou ชาวแคเมอรูนสามารถเป็นแชมป์ UFC

การเดินทางของ Francis Ngannou สู่ระดับบนของ UFC นั้นไม่มีอะไรโดดเด่น

การทำงานในเหมืองทรายในฐานะเด็กนักเรียนเขาตระหนักว่าเขาจะต้องออกจากแคเมอรูนหากต้องการมีชีวิตที่ดีขึ้นและมีโอกาสที่จะไล่ตามความฝันและเดินตามรอยไมค์ไทสันไอดอลของเขา

นั่นหมายถึงการออกจากครอบครัวของเขาและเดินทางขึ้นทวีปแอฟริกาและเข้าสู่ยุโรปโดยข้ามพรมแดนอย่างผิดกฎหมายก่อนที่จะไปถึงฝรั่งเศสในที่สุดนอนบนถนนในปารีส

สุดสัปดาห์นี้ที่ UFC 260 ในลาสเวกัสนักเตะวัย 34 ปีกำลังเสนอราคาเพื่อเป็นแชมป์เฮฟวี่เวทที่เกิดในแอฟริกาคนแรกของ UFC

การต่อสู้กับ Stipe Miocic เป็นการแข่งขันสามปีในการสร้าง

ที่ UFC 220 ในการชกครั้งแรกของเขา Ngannou เกิดขึ้นในช่วงสั้น ๆ โดยแพ้ผ่านการตัดสินอย่างเป็นเอกฉันท์

นักสู้หลายคนคิดว่าเป็นรุ่นเฮฟวี่เวตที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC มันจบลงด้วยค่ำคืนที่ยากลำบากในบอสตัน

Ngannou ยืนยันว่าได้เรียนรู้บทเรียนแล้ว

“ฉันไม่ได้ต่อสู้กับการต่อสู้ของฉัน” Ngannou กล่าวเมื่อนึกถึงการเผชิญหน้าครั้งแรกของเขากับ Miocic “เมื่อฉันดูการต่อสู้ครั้งนั้นฉันจำตัวเองไม่ได้วิธีที่ฉันต่อสู้นั่นไม่ใช่ตัวฉันการต่อสู้ครั้งนั้นช่วยให้ฉันเข้าใจและสัมผัสกับสิ่งต่างๆมากมายสิ่งที่ฉันจะได้รับในครั้งนี้”

Ngannou สะท้อนให้เห็นถึงความเสียสละที่เขาได้ทำเพื่อให้ได้มาไกลขนาดนี้

“ ตอนที่ฉันออกจากแคเมอรูนครั้งแรกนั่นเป็นช่วงที่ยากที่สุดฉันไม่รู้ว่าฉันจะไปที่ไหนและต้องจากครอบครัวไปไม่รู้ว่าจะได้เจอครอบครัวอีกไหมมันยากมาก”

ด้วยความรู้สึกอำลากับครอบครัวของเขาเขาจึงออกเดินทาง

“ ฉันแค่ทำงานในแบบของฉันเมืองแล้วเมืองเล่าประเทศแล้วประเทศเล่าจากแคเมอรูนไปจนถึงโมร็อกโกเพียงแค่ทางถนนเดินหลบซ่อนอย่างผิดกฎหมาย” เขาเล่า

“ในโมร็อกโกการพักที่นั่นช่างน่ากลัวมันเหมือนชีวิตในโมร็อกโก แต่ฉันได้ไปฝรั่งเศสและฉันไม่มีที่อยู่อาศัย แต่มาจากโมร็อกโกจากสถานการณ์นั้นฉันคิดว่าฉันมีความสุขมากกว่าที่เคยเป็นอย่างนั้น เป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุดในชีวิต

“ฉันรู้สึกเหมือนเป็นครั้งแรกในช่วงเวลาที่ยาวนานมากที่ฉันรู้สึกถึงอิสรภาพ

“ฝรั่งเศสเป็นดินแดนแห่งโอกาสฉันมีความกระตือรือร้นความคาดหวังมากมายความหวังมากมายและฉันได้เห็นความฝันของตัวเองใกล้เข้ามามากขึ้นฉันไม่มีที่อยู่อาศัย แต่ฉันตื่นเต้นและมีความสุขมากกว่าที่ได้อยู่ที่นั่น”

Ngannou เดินไปที่โรงยิมหลายแห่งเพื่อถามว่าเขาสามารถฝึกได้ฟรีหรือไม่และโค้ชคนหนึ่งก็สงสารเขา เมื่อเขาเห็นทักษะการชกมวยของเขาเขารู้สึกประทับใจ แต่รู้สึกว่าเขาจะสามารถสร้างรายได้จากศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน

แม้จะไม่รู้ว่ากีฬาคืออะไร Ngannou ก็เปลี่ยนไป

ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็วถึงปี 2021 และสถิติ UFC ของ Ngannou อยู่ที่การต่อสู้ 15 ครั้ง, การน็อค 11 ครั้งและการพ่ายแพ้สามครั้ง ตอนนี้เขาใช้โอกาสครั้งที่สองในการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่ง

“ฉันไม่เคยมีอะไรในชีวิตฟรี” เขากล่าว “ฉันได้รับทุกอย่างดังนั้นจึงไม่มีอะไรใหม่สำหรับฉันฉันรู้เสมอว่าฉันจะได้รับโอกาสกลับคืนมาฉันเชื่อเสมอว่าถ้าคุณทำในสิ่งที่ถูกต้องคุณก็จะได้รับสิ่งที่เป็นของคุณ”

Ngannou กล่าวว่าการชนะจะช่วยลบความบอบช้ำในวัยเด็กบางส่วนที่เขายังคงแบกรับมาจนถึงทุกวันนี้

“ สำหรับฉันมันจะเป็นวิธีจัดการกับวัยเด็กของฉันเองเพื่อกำจัดวัยเด็กของฉันออกไป” Ngannou กล่าว

เขาจำได้ว่ารู้สึกละอายใจเมื่อครูทำตัวอย่างเขาเพราะเขาไม่มีเงินสำหรับหนังสือหรือปากกาเล่มใหม่

“นี่จะหมายถึงการตอบสนองต่อสิ่งเหล่านั้นทั้งหมดและสัญญาที่ฉันให้ไว้กับตัวเองว่าจะทำบางสิ่งที่ยิ่งใหญ่เพื่อทำบางสิ่งที่จะทำให้ฉันเป็นที่สนใจเพื่อแสดงให้เด็ก ๆ ทุกคนมองว่าฉันล้มเหลวว่าฉัน ‘ ฉันไม่ใช่ความล้มเหลวฉันเป็นเหมือนพวกเขาและดียิ่งขึ้นไปอีก

“ ฉันเป็นแค่เด็กที่ไม่มีโชคไม่มีโอกาสที่จะมีครอบครัวที่ดีนั่นคือความฝันนั่นคือเป้าหมายนั่นคือสิ่งที่ทำให้ฉันเข้าสู่สิ่งนี้ฉันยังไม่ได้คำตอบและไม่มีทางที่ดีไปกว่านี้ เพื่อตอบโจทย์ว่ากว่าจะเป็นแชมป์โลก

“ ฉันต้องการเป็นแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวทชาวแอฟริกันคนแรกส่วนใหญ่แล้วฉันต้องการทำสิ่งนั้นเพื่อส่งผลกระทบและมีอิทธิพลต่อทุกคนที่นั่นที่มีความฝันเป็นของตัวเอง

“ ฉันแค่อยากพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่าทุกอย่างเป็นไปได้”

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://liquidufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *