มกราคม 17, 2022
Irish Lions Inpho

Irish Lions

British และ Irish Lions วางแผนสำหรับการทัวร์เพื่อลุยในแอฟริกาใต้

 

Irish Lions และ ไอริช วางแผนที่จะทัวร์แอฟริกาใต้ในช่วงฤดูร้อนนี้หลังจากปฏิเสธตัวเลือกฉุกเฉินในการจัดแสดงการแข่งขันที่อื่น

ความเป็นไปได้ที่จะเปลี่ยนทัวร์ไปอังกฤษและไอร์แลนด์หรือเป็นเจ้าภาพในออสเตรเลียได้ถูกเพิ่มขึ้นเนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิดยังคงเป็นอุปสรรคต่อการเล่นกีฬา

อย่างไรก็ตามสิงโตหวังว่าจะดำเนินการตามกำหนดการเดินทางเดิม

“ตำแหน่งที่ตั้งใจไว้ของคณะกรรมการคือเพื่อให้ทัวร์เดินหน้าตามกำหนด” เจสันลีโอนาร์ดประธาน Lions กล่าว

“เรารับทราบว่ายังมีงานอีกมากที่ต้องดำเนินการเพื่อส่งมอบแผนรับมือโควิด -19 ที่มีประสิทธิภาพเพื่อให้แน่ใจว่าทัวร์จะประสบความสำเร็จปลอดภัยและไม่สะดุด”

มาร์คอเล็กซานเดอร์ประธานสมาคมรักบี้ SA ยอมรับว่ากำหนดการเดิมซึ่งรวมถึงการแข่งขันอุ่นเครื่อง 5 นัดกับทีมต่างจังหวัดฝั่งผู้ได้รับเชิญและสายที่สองของแอฟริกาใต้ A ก่อนชุดทดสอบสามชุดอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้
“มีผลกระทบทางการเงินที่ร้ายแรงสำหรับ SA Rugby หากเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นโดยไม่มีผู้สนับสนุนเข้าร่วมและเราไม่สามารถเพิกเฉยต่อสิ่งนั้นในการพิจารณาของเราได้” เขากล่าว

ยังไม่เป็นที่ทราบแน่ชัดว่าเช่นเดียวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียวในฤดูร้อนนี้ผู้สนับสนุนจากต่างประเทศจะถูกกันไม่ให้ติดตามทัวร์นี้

ก่อนหน้านี้เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา Bill Sweeney หัวหน้าทีม Rugby Football Union และสมาชิกคณะกรรมการ Lions กล่าวว่ามี “บทสนทนาที่สำคัญ” กำลังดำเนินอยู่เกี่ยวกับสิ่งที่เป็นไปได้ในแอฟริกาใต้

ออสเตรเลียเสนอราคาเพื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในเดือนมกราคมโดยเน้นย้ำความสามารถในการเล่นต่อหน้าฝูงชนที่มีความสามารถในสภาพแวดล้อมที่ค่อนข้างปลอดโควิด
อย่างไรก็ตามข้อเสนอดังกล่าวถูกปฏิเสธเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาโดยปล่อยให้สหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์หรือแอฟริกาใต้เป็นจุดหมายปลายทางที่เป็นไปได้สำหรับปี 2021 ควบคู่ไปกับการเลื่อนออกไปเป็นเวลา 12 เดือนหรือการยกเลิกทันที

“เราไม่มีรันเวย์ในตัวเลือกของสหราชอาณาจักรดังนั้นข้อตกลงที่เกิดขึ้นคือแอฟริกาใต้จึงมีภาระผูกพันในการจัดทัวร์หากทำได้และเรามีภาระผูกพันที่จะต้องไปที่นั่นและออกทัวร์” สวีนีย์กล่าวกับบีบีซี

“ตอนนี้มีงานต้องทำอีกมากแถลงการณ์เป็นเพียงจุดเริ่มต้นของกระบวนการทั้งหมดของการเจรจารอบตัวผู้เล่นที่กำลังจะอยู่ในทีมและทำให้แน่ใจในความปลอดภัยของผู้เล่นที่จะไปยังแดนใต้ แอฟริกางานทั้งหมดที่ต้องทำจึงไม่ใช่งานเล็ก ๆ น้อย ๆ ”

ความกังวลเกี่ยวกับโควิดทำให้แอฟริกาใต้ไม่ดำเนินการใด ๆ นับตั้งแต่เอาชนะอังกฤษในรักบี้เวิลด์คัพรอบสุดท้ายในเดือนพฤศจิกายน 2019

โค้ชสิงโตวอร์เรนแกตแลนด์มีกำหนดจะประกาศทีมสำหรับทัวร์ในต้นเดือนพฤษภาคมนี้

อ่านข่าวเพิ่มเติม https://liquidufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *