มกราคม 17, 2022
Wayne Pivac

Wayne Pivac

Wayne Pivac ‘มึน’ หลังปล่อยให้ Grand Slam หลุดมือ

 

Wayne Pivac หัวหน้าโค้ชชาวเวลส์พูดเพื่อชาติเมื่อเขาอธิบายว่าตัวเองรู้สึก “มึน” เมื่อเที่ยงคืนใกล้เข้ามาในปารีสในวันเสาร์

ความหวังที่จะคว้าแชมป์แกรนด์สแลมเพิ่งถูกบดขยี้ในสถานการณ์ที่โหดร้ายที่สุดโดยเวลส์ยอมรับความพยายามของฝรั่งเศสในการแข่งขันรอบสุดท้ายที่ไม่มีใครเหมือนในประวัติศาสตร์หกชาติ

เมื่อเวลาผ่านไป 72 นาทีเวลส์ขึ้นนำ 30-20 และยืนอยู่บนจุดสูงสุดของแกรนด์สแลมที่สองในสามฤดูกาลซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงบางอย่างสำหรับทีมที่ชนะเพียงครั้งเดียวในการแข่งขันปีที่แล้ว

แต่แรงบันดาลใจเหล่านั้นกลับลุกเป็นไฟอย่างสับสนอลหม่าน

อันดับแรกระเบียบวินัยของพวกเขาทิ้งพวกเขาไปโดย Taulupe Faletau และ Liam Williams ได้รับใบเหลืองใบแรกของเวลส์จากทั้งหกชาติลดเหลือ 13 คน

จากนั้นฝรั่งเศสก็พุ่งเข้าใส่โดยทำคะแนนผ่านกัปตันชาร์ลส์โอลลิวอนเป็นคนแรกและจากนั้นเมื่อถึงเวลาที่เพิ่มขึ้นบริซดูลินก็สัมผัสกับชัยชนะที่น่าทึ่งที่สุดของฝรั่งเศสและเจาะความฝันของเวลส์ในการคว้าแชมป์แกรนด์สแลมครั้งแรกในต่างแดนตั้งแต่ปี 1971

ผู้เล่นของเวลส์ล้มลงบนสนามหญ้าด้วยความสิ้นหวังอันเหนื่อยล้าความเงียบของสนามสตาดเดอฟรองซ์ที่ว่างเปล่าถูกขัดจังหวะด้วยเสียงหอนของคู่ต่อสู้ที่สนุกสนาน

“ มันเป็นความรู้สึกที่ค่อนข้างมึนงงจริงๆ” Pivac กล่าว

“เด็ก ๆ ใช้ความพยายามที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้เราตกต่ำกับผู้เล่น ณ จุดนั้นเราค่อนข้างลดการนับจุดโทษ ณ จุดนั้น 15-5 ฉันคิดว่ามันเป็นเช่นนั้น

“เราได้รับคำเตือนครั้งสุดท้ายและเราเสียผู้เล่นไปสองคนดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากมากที่จะป้องกัน ณ จุดนั้น 13 ในวันที่ 14

“พวกเขาทำได้ดีมากในการระงับความพยายามของฝรั่งเศสที่เส้นประตูซึ่งมีหลายครั้งในช่วงไม่กี่นาทีที่ผ่านมา

“ แต่มันก็มากเกินไปแล้ว”

นั่นเป็นความรู้สึกที่เอาชนะเวลส์หลังจากการเผชิญหน้าอันน่าตื่นเต้นที่พวกเขาได้เผชิญหน้ากับหนึ่งในทีมจู่โจมที่มีศักยภาพมากที่สุดในโลก

นอกจากนี้ยังให้ความรู้สึกเหมือนเป็นการรวมตัวกันอย่างลงตัวของการแข่งขันชิงแชมป์แห่งเวลส์ซึ่งพวกเขาเริ่มต้นได้โดยไม่มีความคาดหวังใด ๆ

Pivac แพ้การทดสอบ 7 ครั้งจาก 10 ครั้งแรกของเขาเมื่อปีที่แล้วโดยเวลส์ต้องทนกับหกชาติที่เลวร้ายที่สุดนับตั้งแต่ปี 2550

ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อพวกเขาเอาชนะไอร์แลนด์ในการแข่งขันนัดเปิดสนามของปีนี้และยิ่งไปกว่านั้นเมื่อพวกเขาเอาชนะสกอตแลนด์ในอีกหนึ่งสัปดาห์ต่อมา

หลังจากชนะอังกฤษและเอาชนะอิตาลีได้อย่างครอบคลุมผลงานก็ดีขึ้นและทันใดนั้นเวลส์ก็พบว่าตัวเองได้เล่นแกรนด์สแลมที่ 5 ในรอบ 16 ปี

พวกเขายกระดับเกมของพวกเขาอีกครั้งในปารีสโดยเล่นด้วยจังหวะและความคล่องแคล่วในการโจมตีที่หลายคนคาดหวังเมื่อเวลส์แต่งตั้ง Pivac

“ มันน่าผิดหวังอย่างยิ่งและผู้เล่นก็เข้าใกล้กันมาก แต่จนถึงขณะนี้” ชาวนิวซีแลนด์กล่าวเสริม

“มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับพวกเขา แต่เราต้องภูมิใจกับผลงานภูมิใจกับความพยายามที่เราทุ่มเทมาตลอดการแข่งขันชิงแชมป์”

Pivac สงบนิ่งอย่างน่าทึ่งเมื่อพิจารณาถึงการทำร้ายร่างกายที่เขาเพิ่งเป็นส่วนหนึ่ง

แต่เมื่อเข้ามาใกล้แล้วมันก็ยากที่จะไม่สงสัยว่าจะเกิดอะไรขึ้น

“สำหรับเราที่จะไปข้างหน้า 27-20 และ 20 นาทีที่จะไปมันเป็นประเด็นสำคัญสำหรับเรา” Pivac กล่าว

“เราขับรถได้อย่างยอดเยี่ยมและมีใบเหลืองและผมคาดหวังว่าจะมากกว่าใบเหลืองเล็กน้อยอาจจะลองจุดโทษ แต่ก็ไม่ได้รับ

“นั่นน่าผิดหวังเพราะตอน 34-20 ฉันคิดว่ามันน่าจะเป็นแชมป์และอาจจะเป็นแกรนด์สแลม”

เหมือนเดิมโอกาสหลุดลอยไป – แต่ไม่ใช่ทั้งหมดที่หายไป

เมื่อเวลส์ตื่นขึ้นมาในเช้าวันอาทิตย์ร่างกายที่เจ็บปวดและใช้อารมณ์อย่างน้อยพวกเขาก็สามารถปลอบใจตัวเองด้วยความรู้ที่ยังสามารถคว้าแชมป์หกชาติ

การเฉลิมฉลองของฝรั่งเศสเป็นไปอย่างดุเดือดโดยเฉพาะอย่างยิ่งเนื่องจากชัยชนะที่ได้รับโบนัสนี้ทำให้พวกเขามีความหวังในการคว้าแชมป์

ตอนนี้ Les Bleus ต้องเอาชนะสกอตแลนด์ในเกมสุดท้ายของทัวร์นาเมนต์ที่จัดขึ้นใหม่ในวันศุกร์โดยมีคะแนนโบนัสและคะแนนแตกต่างอย่างน้อย 21 เพื่อที่จะได้ครองตำแหน่งแชมป์

“ฉันหวังว่าพวกเขาจะไม่” Pivac กล่าวพร้อมกับหัวเราะเมื่อเขาถูกถามเกี่ยวกับโอกาสของฝรั่งเศสในการยัดเยียดตำแหน่งแชมป์ให้กับเวลส์

“ ดูสิมันเป็นเรื่องยากมันเป็นฝ่ายฝรั่งเศสที่ดีมากอย่างที่คุณเห็นในวันนี้

“เมื่อเราได้ตำแหน่งในเกมที่เราควรจะเตะพวกเขาก็เดินหน้ามาเรื่อย ๆ พวกเขามีผู้ชายตัวใหญ่มากมายและพวกเขาก็เข้ามาหาบอลได้ยาก

“โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านพวกเขาเป็นทีมที่มีคุณภาพและมันจะเป็นเรื่องยากที่ขอให้สกอตแลนด์มาที่นี่และคว้าชัยชนะในเกมนี้

“แต่เราจะเฝ้าดูอย่างใจจดใจจ่อและเราจะรอดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

อ่านข่าวเพิ่มเติม  https://liquidufabet.com/

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *